HƯỚNG DẪN BÁN HÀNG

 

  1. Tải App và đăng ký, đăng nhập tài khoản

Để trở thành Nhà cung cấp bán sản phẩm trên Sàn TMĐT Postmart, Nhà cung cấp cần đăng ký thông tin để tạo tài khoản bán hàng theo các bước như sau:

Bước 1: Nhà cung cấp tải App Postmart bán hàng'

 

Bước 2: Nhà cung cấp đăng ký tài khoản App Postmart người bán

 

Nếu điện thoại dùng để tải App người bán là điện thoại Iphone, Người bán vui lòng truy cập vào website http://banhang.postmart.vn và nhập các thông tin “Đăng ký bán hàng”.

Nếu điện thoại dùng để tải App là Android vui lòng chọn chữ “Đăng ký” và nhập đủ các thông tin yêu cầu.

 

Bước 3: Nhà cung cấp điền đầy đủ và chính xác thông tin theo biểu mẫu “Đăng ký bán hàng”, đọc và tìm hiểu “Quy chế hoạt động và Điều khoản Postmart” áp dụng với Nhà cung cấp và đồng ý bằng cách chọn tích vào ô Bằng việc đăng ký, bạn đã đồng ý với Postmart về Điều khoản sử dụng & Quy chế hoạt động. Và chọn Gửi đi để tạo tài khoản Nhà cung cấp.

 

 

Lưu ý: Tài khoản người bán sẽ được duyệt bởi Ban quản trị sàn và được gửi mật khẩu vào email Quý khách đã dùng để đăng ký gồm 6 số.

Bước 4: Sau khi đăng ký thành công, Nhà cung cấp đăng nhập lại App Postmart bán hàng bằng email (hoặc số điện thoại), mật khẩu đã được duyệt ở bước 3.

 

 

  1. Hướng dẫn đăng sản phẩm

Sau khi đã đăng ký trở thành Nhà cung cấp thành công trên App bán hàng, Nhà cung cấp thực hiện đăng tải thông tin sản phẩm theo các bước sau:

Bước 1: Nhà cung cấp đăng nhập tài khoản vào App bán hàng.

Chọn Biểu tượng Kho hàng phía dưới

Nhập thông tin vào các ô Thêm điểm lấy hàng, kích hoạt điểm lấy hàng và bấm Lưu

Nếu Nhà cung cấp muốn thêm điểm lấy hàng vui lòng bấm biểu tượng Thêm và nhập thông tin theo yêu cầu.

Nhà cung cấp hoàn toàn có thể tắt mở kho hàng theo mong muốn.

 

 

Bước 2: Để thêm sản phẩm vào kho hàng. Nhà cung cấp bấm chọn Sản phẩm ở góc dưới bên trái màn hình. Chọn chữ Thêm phía trên góc phải màn hình.

Nhà cung cấp cần nhập đúng quy cách đặt tên sản phẩm, trọng lượng, OCOP (nếu có).

Mục mô tả sản phẩm cần thông tin đầy đủ về sản phẩm, không được để lại giá, số điện thoại liên hệ, link dẫn... trong nội dung bài viết.

Phân loại sản phẩm về đúng Danh mục ngành hành.

 

 

Bước 3: Nhà cung cấp nhập thông tin giá bán và thông tin kho

Nhập khối lượng thực của sản phẩm và tổng khối lượng sau khi đóng gói sản phẩm, đơn vị quy đổi là gram. Nhập thêm chiều dài, chiều rộng, chiều cao của sản phẩm. Kết thúc chọn Thêm để lưu.

 

 

Bước 4: Đăng tối thiểu 4 ảnh: 1 ảnh đại diện và 3 ảnh phụ được chụp từ nhiều góc của sản phẩm. Để lưu thông tin vui lòng bấm chữ Thêm để lưu

 

 

Bước 5: Ban quản trị sàn kiểm tra và duyệt sản phẩm đạt yêu cầu để hoàn tất đăng bán sản phẩm. Các sản phẩm bị từ chối duyệt, Nhà cung cấp tiến hành kiểm tra để chỉnh sửa, bổ sung theo yêu cầu của Ban quản trị sàn.

 

 

  1. Hướng dẫn xác nhận đơn hàng & điều tin

Để kiểm tra và xác nhận đơn hàng trên hệ thống, Nhà cung cấp tiến hành thao tác theo các bước như sau:

Bước 1: Chọn mục Bán hàng bên dưới màn hình và lựa chọn đơn hàng cần xử lý. Hệ thống sẽ hiển thị toàn bộ thông tin về đơn hàng: tên, số điện thoại, ngày đặt mua hàng, mã đơn hàng.

 

Bước 2:  Nhà cung cấp kiểm tra các thông tin về đơn hàng: người đặt, sản phẩm, số lượng, địa chỉ giao hàng phù hợp và bấm nút Duyệt đơn. Đồng thời bấm xác nhận Chắc chắn đế xác nhận duyệt đơn hàng.

Lưu ý: Trường hợp có phát sinh về đơn hàng, Nhà cung cấp tuyệt đối không chọn nút “Hủy đơn”, vui lòng báo ngay cho Bộ phận Chăm sóc khách hàng Postmart để được hỗ trợ tốt nhất.

 

 

 

 

Bước 3: Nhà cung cấp chuẩn bị và đóng gói hàng hóa theo đúng Hướng dẫn đóng gói hàng hóa đang đăng tải trên website. In vận đơn dán lên sản phẩm để sẵn sàng cho đơn vị vận chuyển đến thu gom và giao tới địa chỉ khách hàng.